HOTLINE TƯ VẤN 0972.867.686

Thức ăn chăn nuôi là gì? Enzyme cho thức ăn chăn nuôi Biogreen

Thức ăn có vai trò quan trọng đối với cơ thể, giúp bổ sung chất dinh dưỡng và năng lượng. Trong chăn nuôi cũng vậy, thức ăn chăn nuôi góp phần quan trọng giúp cho vật nuôi được phát triển một cách toàn diện. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu thức ăn chăn nuôi là gì, địa chỉ cung cấp thức ăn chăn nuôi uy tín, chăn nuôi sản xuất thức ăn hay thức ăn chăn nuôi Biogreen qua bài viết dưới đây nhé!

Thức ăn chăn nuôi là gì? Thức ăn chăn nuôi uy tín

Thức ăn chăn nuôi là thức ăn mà vật nuôi ăn, uống ở dạng tươi, sống hoặc đã qua chế biến, bảo quản, bao gồm: nguyên liệu thức ăn chăn nuôi hay thức ăn đơn, thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh và những sản phẩm có nguồn gốc thực vật, động vật, vi sinh vật, khoáng vật, những sản phẩm hóa học, công nghệ sinh học… Những sản phẩm này cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho con vật theo đường miệng, đảm bảo cho con vật khỏe mạnh, sinh trưởng, sinh sản và sản xuất bình thường trong một thời gian dài.

1. Thức ăn chăn nuôi tự nhiên

Thức ăn chăn nuôi tự nhiên là dạng thức ăn được nhiều hộ chăn nuôi sử dụng bởi nguồn thức ăn này luôn có sẵn, dồi dào lấy từ tự nhiên. Thức ăn chăn nuôi tự nhiên giúp tiết kiệm được chi phí sản xuất, gồm 3 nhóm chính: thức ăn từ thực vật, thức ăn từ động vật và thức ăn vi sinh vật.

1.1 Thức ăn từ thực vật

Thức ăn từ thực vật được tận dụng và lấy sẵn từ tự nhiên, có thể tìm được ở những nơi xung quanh khu vực chăn nuôi đang có. Ngoài ra, người nuôi có thể chăn nuôi sản xuất thức ăn, tự trồng để chủ động đảm bảo nguồn thức ăn, dinh dưỡng cho vật nuôi. Thức ăn từ thực vật thường được chia thành các loại phổ biến như:

Thức ăn xanh: là thức ăn từ các loại cây cỏ tự nhiên, các loại rau trồng được như cỏ voi, cỏ mỹ, bèo, rau muống…

Thức ăn thô khô: là nguồn thức ăn chăn nuôi được tận dụng bởi các sản phẩm khô dự thừa trong nông nghiệp như rơm phơi khô, thân cây ngô, bã dừa hãy cỏ cắt nhỏ phơi khô…

Thức ăn ủ xanh, ủ chua: gồm các loại thức ăn được ủ chua, ủ xanh bằng cách dùng men vi sinh để lên men rau, thời gian ủ men từ 2 – 3 ngày sau đó cho vật nuôi ăn.

Thức ăn chăn nuôi là gì? Enzyme cho thức ăn chăn nuôi Biogreen 1

Cỏ voi là thức ăn phổ biến của các loại gia súc như: trâu, bò, ngựa…

1.2 Thức ăn từ động vật

Thức ăn từ động vật thường được dùng chủ yếu trong chăn nuôi thủy, hải sản. Những loài động vật nhỏ như tôm, tép, các loại cá tạp ít có hiệu quả kinh tế sẽ được tận dụng để làm thức ăn cho cá để đẩy mạnh, tăng doanh thu cho loài vật để đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

1.3 Thức ăn vi sinh vật

Thức ăn vi sinh vật là nguồn thức ăn dồi dào có sẵn trong tự nhiên, có kích thước siêu nhỏ, đặc biệt là trong môi trường nước để chăn nuôi thủy, hải sản.

2. Chăn nuôi sản xuất thức ăn

Các hộ gia đình có thể áp dụng tự chăn nuôi sản xuất thức ăn bằng cách phối trộn các loại thức ăn tự nhiên, thức ăn thô xanh với nhau. Việc tự chăn nuôi sản xuất thức ăn thường không có công thức cố định, có thể thay đổi đồ ăn cho vật nuôi bằng cách phối trộn khác nhau tuy nhiên vẫn cần đảm bảo dinh dưỡng.

Nhóm chăn nuôi sản xuất thức ăn được chia thành các nhóm dinh dưỡng:

2.1. Nhóm thức ăn giàu năng lượng: 

Bao gồm thức ăn, thực phẩm giàu tinh bột như: gạo, cám, thóc, tấm ngô…các loại củ sắn, khoai lang, dong riềng, củ từ…

Thức ăn giàu đạm từ thực vật như: lạc, đậu tương, khô dầu, vừng… có nguồn gốc động vật: cá, giun, tôm, bột cá… thức ăn giàu khoáng: vỏ ốc, vỏ tôm, các vỏ cua, bột xương…

Thức ăn giàu vitamin: rau củ nhiều vitamin A, E, K, B, C…

2.2. Nhóm thức ăn giàu khoáng chất:

Gồm các loại vitamin công nghiệp và các premix vitamin…

Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo sinh trưởng và phát triển của vật nuôi.

Hỗ trợ vật nuôi tăng trọng lượng, nhanh chóng được xuất bán.

Phòng và chữa các bệnh thiếu dưỡng chất ở vật nuôi.

Nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi, hạn chế bệnh tật.

Trong premix có thêm các loại vitamin như: A, B6, B3, D3, E, B12, B2, K3, B1…

3. Thức ăn chăn nuôi công nghiệp

Thức ăn chăn nuôi công nghiệp là thức ăn cho vật nuôi được các chuyên gia nghiên cứu để cho ra đời sản phẩm thức ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng như: chất béo, chất đạm, vitamin, chất xơ, khoáng chất… Tuy nhiên không phải loại thức ăn chăn nuôi nào cũng đảm bảo được các loại dinh dưỡng trên, vì vậy các hộ chăn nuôi cần chọn nơi cung cấp thức ăn chăn nuôi uy tín để cho vật nuôi ăn. Khi mua những loại thức ăn chăn nuôi uy tín sẽ giúp vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt, cho chất lượng thịt tốt, trọng lượng đảm bảo để xuất bán. 

Enzyme cho thức ăn chăn nuôi Biogreen

Enzyme là những hợp chất sinh học có bản chất protein với cấu trúc mạch dạng polypeptide được tạo nên từ các phân tử acid amin liên kết với nhau. Enzyme có khả năng phân giải, thủy phân các chất dinh dưỡng như: protein, chất béo…thành những chất có kích thước phân tử nhỏ hơn. Vì vậy Enzyme có vai trò quan trọng và được ứng dụng rất nhiều cho thức ăn chăn nuôi. Enzyme cho thức ăn chăn nuôi Biogreen có tác dụng tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, tăng cường chức năng tiêu hóa, bảo vệ đường ruột của vật nuôi, phòng ngừa và giảm nguy cơ mắc phải nhiều bệnh lý thường gặp ở đường tiêu hóa.

Enzyme cho thức ăn chăn nuôi Biogreen là những loại Enzyme tốt nhất trên thị trường hiện nay, vì vậy các hộ chăn nuôi hoàn toàn có thể yên tâm mua để sử dụng cho vật nuôi.

Thức ăn chăn nuôi là gì? Enzyme cho thức ăn chăn nuôi Biogreen 2

Enzyme Amylase cho thức ăn chăn nuôi Biogreen

Thức ăn chăn nuôi là một phần không thể thiếu cho vật nuôi vì vậy cần phải có khẩu phần ăn hợp lí cho vật nuôi để chúng phát triển tốt. Ngoài ra, các hộ chăn nuôi cần bổ sung Enzyme thức ăn chăn nuôi Biogreen để vật nuôi mau lớn, phát triển tốt, không mắc bệnh.

0972.867.686

×

Đăng ký đặt hàng