HOTLINE TƯ VẤN 0972.867.686

Enzyme Papain có ở đâu? Những thực phẩm giàu enzyme tiêu hóa tự nhiên tốt cho sức khỏe

1. Papain có ở đâu?

Papain là một enzyme tiêu hóa tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật, đặc biệt là trong nhựa của quả đu đủ xanh. Nhựa đu đủ xanh bao gồm thành phần chính là: papain, chymopapain A, chymopapain B và peptidase A trong đó Papain chiếm thành phần lớn nhất lên đến 95% và có hoạt lực mạnh hơn cả.  Ngoài ra, papain còn có thể tìm thấy trong rễ, lá và nhựa cao su của cây.

Enzyme Papain có ở đâu? Những thực phẩm giàu enzyme tiêu hóa tự nhiên tốt cho sức khỏe 1

Papain có khả năng phá vỡ các liên kết peptide giữa các phân tử acid amin trong chuỗi protein. Nhờ khả năng này mà nó được ứng dụng rất nhiều trong các chế phẩm dược và thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ và cải thiện hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. 

2. Những thực phẩm giàu enzyme tiêu hóa tự nhiên

Mặc dù hầu hết các loại enzyme tiêu hóa tinh bột, chất béo và protein đều có sẵn trong chính cơ thể chúng ta, tuy nhiên việc bổ sung các loại enzyme từ tự nhiên khi cơ thể gặp các vấn đề như rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu, táo bón,… là vô cùng cần thiết. 

Enzyme có ở trong quả dứa

Enzyme Papain có ở đâu? Những thực phẩm giàu enzyme tiêu hóa tự nhiên tốt cho sức khỏe 2

Bromelain là một enzyme tiêu hóa được tìm thấy trong nước ép dứa. Nó có khả năng giúp tiêu hóa protein một cách hiệu quả. Ngoài ra, bromelain còn được ứng dụng hiệu quả trong điều trị một số bệnh khác như các bệnh liên quan đến tim mạch, viêm đau, viêm cứng khớp, hen suyễn, viêm xoang mạn tính,…

Enzyme có trong quả xoài

Trong thành phần của quả xoài có enzyme amylase với tác dụng giúp phá vỡ tinh bột thành đường maltose.

Enzyme Papain có ở đâu? Những thực phẩm giàu enzyme tiêu hóa tự nhiên tốt cho sức khỏe 3

Enzyme có trong mật ong

Rất nhiều enzyme khác nhau được tìm thấy trong mật ong, chẳng hạn như các enzyme diastase, invertase và catalase. Mật ong có chứa các enzyme giúp tiêu hóa carbohydrate và protein bằng cách phân hủy chúng thành các axit amin cần thiết để cung cấp cho cơ thể.

Enzyme Papain có ở đâu? Những thực phẩm giàu enzyme tiêu hóa tự nhiên tốt cho sức khỏe 4

Các enzyme tiêu hóa đóng vai trò không hề nhỏ đối với sức khỏe và đời sống của con người. Việc bổ sung các loại thực phẩm giàu enzyme tự nhiên giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật và các tác động xấu từ môi trường.

0972.867.686

×

Đăng ký đặt hàng