HOTLINE TƯ VẤN 0972.867.686

Ứng dụng trong Các lĩnh vực khác

Ứng dụng khác của Papain

Papain đã được biết đến rộng rãi với nhiều ứng dụng thiết thực trong đời sống thực tiễn, đặc biệt là vai trò quan trọng các ngành như y dược, công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm. Hãy cùng điểm qua một số các ứng dụng chính mà papain góp mặt, cùng với đó là tìm hiểu sâu hơn về các đóng góp tuyệt vời khác nhưng chưa được sự quan tâm đúng mức của papain.

Tính an toàn của Papain

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã diễn ra để tìm hiểu về cấu trúc, đặc tính của papain. Các kết quả được công bố kết luận rằng papain an toàn, được phép ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các ứng dụng chính của Papain

Papain có rất nhiều ứng dụng thực tiễn, trong đó thường gặp nhất phải kể đến các lĩnh vực như: Công nghiệp thực phẩm, y khoa, ngành công nghiệp hóa chất, mỹ phẩm,…

Trong công nghiệp thực phẩm

Trong quá trình chế biến thịt cá, các nguyên liệu có nguồn gốc động vật (đóng hộp) thì papain được sử dụng để làm mềm sản phẩm, làm tăng chất lượng cảm nhận hương vị của người dùng. Papain còn góp mặt trong quá trình sản xuất nước mắm giúp thời gian lên men được rút ngắn. Ngoài ra, có thể kể đến các ứng dụng khác như làm đông tụ và giảm độc tố của sữa, ngăn chặn hiện tượng vẩn đục của bia trong giai đoạn ổn định sản phẩm,…

Trong dược phẩm

Papain và chế phẩm từ papain được sử dụng trong các loại dược phẩm hỗ trợ tiêu hóa, trị sỏi thận, thuốc giảm đau, kháng sinh, thuốc tẩy giun, điều trị bệnh bỏng mắt, đục thủy tinh thể,…

Trong công nghiệp mỹ phẩm

Papain vốn là một loại enzyme mạnh mẽ về khả năng phân rã protein, thủy phân các tế bào chết, vậy nên nó được sử dụng như là chất làm sạch da, tăng cường khả năng tái tạo da tự nhiên. Trong các sản phẩm tẩy rửa như kem đánh răng, thành phần papain đảm nhận vai trò làm sạch các chất bẩn nguồn gốc protein.

Ứng dụng của Enzyme Papain trong các lĩnh vực khác

Ứng dụng khác của enzyme Papain

Ứng dụng trong nông nghiệp

Enzyme papain rất tốt cho hệ tiêu hóa vật nuôi, giúp vật nuôi tiêu hóa các thức ăn giàu protein một cách dễ dàng hơn. Papain còn được dùng để thủy phân protein trong ủ phân cá, bánh dầu đậu phộng,… phục vụ trong Nông nghiệp.

Sử dụng chế phẩm Papain để ủ phân cá

Phân cá hay còn có tên khác là phân đạm cá, đây là một loại phân bón được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cá tươi. Bản thân cá có chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất, sau khi trải qua quy trình ủ sẽ cho ra đời loại phân bón giàu đạm dễ hấp thu  cho cây trồng.

Như đã nói thì papain tương tác mạnh với các chất có nguồn gốc protein, vậy nên trong quá trình ủ phân, papain được sử dụng để phân giải các chất đó trở thành các hợp chất hữu cơ đơn giản hơn, giúp cây trồng hấp thu dễ dàng. Cá sau khi ủ với papain cho ra thành phẩm là dung dịch chất dinh dưỡng, trở thành loại phân bón sinh học thân thiện với môi trường, đây cũng có thể nói là một ứng dụng bảo vệ môi trường của enzyme này.

Thủy phân bánh dầu đậu phộng bằng Papain

Bánh dầu đậu phộng được dùng để làm thức ăn cho gia súc, gia cầm hay làm phân bón cây trồng. Đây là hướng đi mới trong sản xuất chế phẩm phục vụ nông nghiệp, mục tiêu là để có thực phẩm sạch, thịt sạch mà không phải sử dụng đến cái loại thuốc hay chất hóa học. Cũng là mong muốn đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng, lại có thể cung cấp với giá thành rẻ cho thị trường. Bánh dầu đậu phộng sau khi được xay nhuyễn được bổ sung thêm enzyme khô papain. Tác dụng của điều này là để enzyme papain thủy phân bánh dầu đậu phộng, tăng hàm lượng các acid amin trong bánh dầu. 

Papain góp phần bảo vệ môi trường

Các ngành công nghiệp chế biến là khối ngành phải sử dụng lượng hóa chất lớn, đồng thời tạo ra các phụ phẩm hữu cơ. Quá trình xả thải, tiêu thụ đều không tránh khỏi gây tồn đọng các chất này trong môi trường, ở quy mô công nghiệp thì điều này sẽ để lại hậu quả rất nặng nề. Sử dụng papain, một thành phần có nguồn gốc hoàn toàn thiên nhiên là một giải pháp bền vững cho vấn đề này, papain sẽ phân giải nguồn rác thải protein, kích thích chuỗi tự làm sạch bằng vi sinh vật, sẽ mang lại những lợi ích tích cực cho môi trường. Trong hoạt động nông nghiệp, papain được ứng dụng trong sản xuất thức ăn hữu cơ cho vật nuôi, phân bón hữu cơ, đây đều là những sản phẩm hướng tới những giá trị lợi ích bền vững, thân thiện với môi trường.

Sở hữu nhiều ứng dụng đa lĩnh vực, việc sản xuất chế phẩm enzyme papain là một hoạt động nhiều tiềm năng kinh tế, và thực tế là việc sản xuất đã và đang được thực hiện mạnh mẽ. Hiện tại trên thị trường đã cung cấp nhiều sản phẩm có nguồn papain và đặc biệt là đã có loại papain nguyên chất chiết xuất từ cây đu đủ.

“Ý nghĩa của việc sử dụng enzyme trong các lĩnh vực thực tế không kém so với ý nghĩa của việc sử dụng năng lượng nguyên tử”, nhận định này không phải là thiếu cơ sở nếu ta tìm hiểu sâu về enzyme, bởi chỉ xét riêng loại enzyme Papain đến từ cây đu đủ quen thuộc mà đã có vô số những ứng dụng quan trọng với đời sống.

ỨNG DỤNG KHÁC CỦA PAPAIN

Dược phẩm

Dược phẩm

Ứng dụng của Enzyme Papain trong dược phẩm: Giảm đau họng, Giảm đau và viêm, Giúp chữa lành vết thương, Giảm đau nhức cơ bắp,...

Mỹ phẩm

Mỹ phẩm

Ứng dụng của Enzyme Papain trong mỹ phẩm: Cải thiện da với nhiều nếp nhăn, Giảm sự phát triển của lông trên cơ thể, Loại bỏ da chết...

Thực phẩm

Thực phẩm

Ứng dụng của Enzyme Papain trong thực phẩm: Chế biến thịt, cá. Công nghiệp "chế biến sữa, sản xuất nước chấm, sản xuất bia rượu,..."

Thú y

Thú y

Ứng dụng của Enzyme Papain trong thú y: Biến phụ phẩm động vật thành thức ăn chăn nuôi giá rẻ. Thủy phân bánh dầu đậu phộng bằng Papain...

Các lĩnh vực khác

Các lĩnh vực khác

Ứng dụng của Enzyme Papain trong các lĩnh vực khác: Sử dụng chế phẩm Papain để ủ phân cá. Thủy phân bánh dầu đậu phộng bằng Papain...

0972.867.686

×

Đăng ký đặt hàng